Kính Chúc Qúy Khách Luôn An Toàn Trên Mọi Nẻo Đường Cùng Trang Huy Hoàng Co ,. Ltd

Máy bay Nga diệt xe tăng IS nấp trong rừng

Căn cứ ngụy trang ẩn sâu trong rừng của IS nhưng không thoát khỏi các máy bay ném bom của Nga.

 

Ngày 5/10, Bộ Quốc phòng Nga ra thông báo cho biết trong vòng 24 giờ qua, không quân nước này đã tiến hành 25 lượt không kích, tiêu diệt tổng cộng 9 mục tiêu phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS), trong đó có một căn cứ ngụy trang trong rừng, có cả xe tăng của khủng bố, RT đưa tin.

Theo đó, máy bay ném bom Nga cất cánh từ căn cứ không quân Khmeimim đã tấn công vào căn cứ nằm sâu trong rừng của phiến quân tại một khu vực ở gần thành phố Idlib, phá hủy 30 phương tiện quân sự, trong đó có một số xe tăng T-55.

"6 cuộc không kích đã nhắm vào căn cứ này, và các trang bị của nhóm khủng bố đã bị phá hủy hoàn toàn", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết.

Video máy bay Nga phá hủy xe tăng IS nấp trong rừng

Ngoài ra, một sở chỉ huy của IS ở tỉnh Latakia cũng bị đánh sập hoàn toàn trong một cuộc không kích chính xác do máy bay ném bom Nga thực hiện, khiến lửa bùng lên dữ dội ở khu vực này.

Tại tỉnh Homs ở phía tây Syria, ba cuộc không kích của Nga đã phá hủy hai kho đạn của quân khủng bố cùng một sở chỉ huy IS ở gần thành phố Al-Rastan.

"Sau khi bị tấn công trực diện, một trung tâm liên lạc của bọn khủng bố đã bị tiêu diệt. Máy bay do thám xác nhận trung tâm này đã không còn có thể hoạt động được nữa", ông Konashenkov nói.

Ông này cho biết thêm, trong quá trình bay, biên đội oanh tạc cơ Su-24M của Nga phát hiện một bệ phóng hỏa tiễn của quân khủng bố ở gần thành phố Jirs al-Shughur, và một cuộc tấn công chính xác đã khiến chiếc xe này cùng toàn bộ đạn dược nổ tung.

Máy bay trinh sát không người lái Nga còn phát hiện ba khẩu pháo và một kho đạn dã chiến của IS ở tỉnh Idlib. Cường kích tấn công mặt đất Su-25 đã được huy động ném bom tiêu diệt số vũ khí, trang bị này.

Video máy bay Nga không kích tiêu diệt ba khẩu pháo của IS

Tất cả các cuộc không kích của không quân Nga trong 24 giờ qua đều nhằm mục đích "gây rối loạn hệ thống kiểm soát và phá hủy hệ thống hỗ trợ hậu cần của quân khủng bố", Konashenkov cho biết.

Trí Dũng

Các tin khác

- Chevorlet Colorado - bán tải Mỹ ở Việt Nam


- VIMS - sân chơi riêng của ôtô nhập khẩu


- Yamaha R3 - nét cá tính cho người Việt trẻ


- Gạt Trung Quốc ra khỏi TPP là một sai lầm lớn


- Cách bảo vệ động cơ ôtô ngay từ khi khởi động


- iPhone 6, 6s gặp lỗi tự động tắt nguồn


- Trung Quốc khởi động chương trình biến Nhân dân tệ thành đồng tiền quốc tế


- Việt Nam đề nghị Trung Quốc làm rõ vụ nữ doanh nhân tử vong


- Ôtô ở Việt Nam - thôi đừng tranh cãi